Đánh giá

Thủy Thần Furina “thay hình đổi dạng” cùng bộ skill mới trong Genshin Impact 4.2

Thủy Thần Furina "thay hình đổi dạng" cùng bộ skill mới trong Genshin Impact 4.2

Vài ngày trước đây, Sforum đã đăng tải về bộ kỹ năng sơ lược của Furina trong Genshin Impact, nhưng hóa ra miHoYo còn ẩn giấu nhiều điều thú vị hơn thế trong ngoại hình mới và bộ skill hoàn chỉnh của Thủy Thần.
Thủy Thần Furina sẽ đem lại cho game thủ một cách chơi tương đối quen thuộc ở cung mệnh 0, nhưng trở nên thú vị hơn hẳn khi đến cung mệnh 2. Nếu bạn là game thủ Genshin Impact, hãy cùng Sforum khám phá bộ skill của cô nàng ngay trong bài viết này.
Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 1)
Thủy Thần Furina "thay hình đổi dạng" cùng bộ skill mới trong Genshin Impact 4.2Màu sắc trang phục Furina thay đổi, và hai đuôi tóc cũng biến mất.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

Bộ skill của Furina

Các thông tin này không khác biệt nhiều so với những gì chúng ta đã biết về bộ skill của cô nàng trước đây. Cụ thể, bộ skill của Thủy Thần Furina như sau:
Đánh thường: Soloist’s Solicitation
Tấn công thường: Tung ra 4 đòn liên tiếp.
Tụ lực: Tiêu hao một lượng thể lực để thực hiện điệu múa đơn, gây sát thương vật lý cho kẻ địch xung quanh và thay đổi thuộc tính Arkhe (Ousia sang Pneuma và ngược lại). Nếu có các sinh vật triệu hồi bởi kỹ năng nguyên tố trên sân, chúng cũng sẽ thay đổi.
Arkhe: Cách một khoảng thời gian, khi đòn đánh thường trúng đính, một Surging Blade hoặc Spiritbreath Thorn sẽ được kích hoạt, gây sát thương Thủy và thuộc tính Pneuma hoặc Ousia. Khi Furina ra sân, sẽ luôn khởi đầu với Ousia.
Tấn công khi đáp: Lao xuống từ trên cao, gây ra sát thương cho kẻ địch dọc đường và AOE tại điểm đáp.
Thủy Thần Furina "thay hình đổi dạng" cùng bộ skill mới trong Genshin Impact 4.2Kỹ năng nguyên tố: Salon Solitaire
Sẽ triệu hồi các sinh vật biển khác nhau tùy vào trạng thái Arkhe hiện tại.
Ousia:

  • Gây sát thương Thủy và triệu hồi 3 sinh vật biển (Salon Member): bạch tuộc, hải mã và cua.
  • Chúng sẽ tấn công kẻ địch gần đó, ưu tiên mục tiêu của nhân vật trên sân, gây sát thương Thủy theo HP tối đa của Furina.
  • Khi chúng tấn công, nếu nhân vật gần đó có trên 50% HP, chúng sẽ tiêu hao HP của nhân vật để tăng sát thương dựa vào số nhân vật bị rút máu. Nếu có 1/2/3/4 nhân vật bị hút máu, tấn công của mỗi sinh vật biển gây 110/120/130/140% sát thương.

Pneuma

  • Triệu hồi các Singer of the Streams, hồi máu cho nhân vật đứng trên sân dựa theo HP tối đa của Furina.

Các sinh vật Salon Member và Singer of the Streams sử dụng chung thời gian tồn tại trên sân, và khi Furina sử dụng đòn tụ lực thì sinh vật mới sẽ xuất hiện, thay thế sinh vật cũ và thừa hưởng thời gian còn lại.
Thủy Thần Furina "thay hình đổi dạng" cùng bộ skill mới trong Genshin Impact 4.2Kỹ năng nộ: Let the People Rejoice
Tạo ra sân khấu bọt biển gây sát thương Thủy dựa trên HP tối đa của Furina, và khiến tất cả đồng đội vào trạng thái Universal Revelry. Tồn tại 18s.
Trong trạng thái này, khi HP của nhân vật tăng hay giảm, họ sẽ cho Furina điểm Fanfare tùy vào lượng HP thay đổi. Tối đa 450 điểm.
Đồng thời, Furina tăng sát thương và lượng máu hồi phục của tất cả đồng đội xung quanh dựa trên số điểm Fanfare. Khi chiêu nộ kết thúc, điểm Fanfare cũng bị xóa.
Mỗi điểm Fanfare tăng 0.21% sát thương, tăng 0.09% lượng trị liệu.
Thủy Thần Furina "thay hình đổi dạng" cùng bộ skill mới trong Genshin Impact 4.2Thiên phú chiến đấu 1: Endless Waltz
Khi nhân vật đứng sân được hồi máu, nếu nguồn hồi máu không phải Furina và hồi quá lượng, Furina sẽ hồi cho các nhân vật khác 2% máu tối đa của họ một lần mỗi 2s, trong 4 giây.
Thiên phú chiến đấu 2: Unheard Confession
Furina sẽ buff các sinh vật biển của kỹ năng nguyên tố:

  • Mỗi 1000 điểm max HP của Furina tăng 0.7% sát thương cho Salon Member, tối đa 28%.
  • Mỗi 1000 điểm max HP của Furina giảm 0.4% thời gian giữa 2 lần hồi máu của Singer of the Stream, tối đa 16%

Thiên phú thám hiểm: The Sea is my Stage
Thời gian CD của các kỹ năng thu được từ sinh vật biển giảm 30%.
Thủy Thần Furina "thay hình đổi dạng" cùng bộ skill mới trong Genshin Impact 4.2

Cung mệnh của Furina

Sau khi biết rõ về bộ skill của Thủy Thần, chúng ta cùng xem các cung mệnh của cô nàng có tác dụng gì. Theo Sforum thì cung mệnh 2 là điểm dừng tốt nhất cho các game thủ đang dành dụm lâu nay.
CM1: Like a Recalcitrant Bird, Love is Deaf to Pleading
Số điểm Fanfare tối đa tăng thêm 150. Khi dùng chiêu nộ, Furina nhận 150 điểm Fanfare.
CM2: A Woman Adapts Like Duckweed in Water
Khi dùng kỹ năng nguyên tố, Furina nhận hiệu ứng Center of Attention trong 10s.
Trong suốt thời gian này, đòn đánh thường, trọng kích, tấn công khi đáp của Furina đổi sang sát thương Thủy, không thể bị thay thế bởi bất kỳ nguyên tố nào khác. Sát thương tăng thêm 15% máu tối đa của Furina.
Trong suốt thời gian này, đòn đánh thường, trọng kích, tấn công khi đáp của Furina gây ra các hiệu ứng khác nhau tùy vào Arkhe hiện tại:

  • Ousia: Mỗi giây, tất cả đồng đội trong team được hồi lượng máu bằng 3% máu tối đa của Furina, thời gian 2.5s.
  • Pneuma: Các đòn đánh thường, tụ lực, tấn công khi đáp gây thêm sát thương bằng 15% máu tối đa của Furina. Khi bất kỳ đòn đánh nào đánh trúng kẻ địch, tất cả đồng đội trong team bị tiêu hao 1% máu.

Trong thời gian tồn tại của Center of Attention, các hiệu ứng trên có thể được kích hoạt tối đa 7 lần. Center of Attention sẽ kết thúc khi kích hoạt đủ 7 lần hoặc khi hết giờ (10s).
Thủy Thần Furina "thay hình đổi dạng" cùng bộ skill mới trong Genshin Impact 4.2CM3: My Secrets I Hide, Unknown to All
Tăng 3 cấp kỹ năng nguyên tố.
CM4: They Know Not Life, Who Dwelt in the Netherworld Not
Khi các Salon Member đánh trúng kẻ địch, hay khi Singer of the Stream hồi máu cho đồng đội, Furina được hồi 4 năng lượng. Kích hoạt 1 lần mỗi 5s.
CM5: His Name I Now Know, It Is…!
Tăng 3 cấp chiêu nộ.
CM6: Let Us Raise the Chalice of Love
Khi chiêu nộ còn tồn tại, Furina nhận gấp đôi lượng điểm Fanfare. Mỗi điểm Fanfare vượt qua giới hạn (600) sẽ tăng 0.4% máu tối đa cho Furina, tối đa đạt tới 140%.
Thủy Thần Furina "thay hình đổi dạng" cùng bộ skill mới trong Genshin Impact 4.2Cách lấy lại tài khoản Genshin Impact sau khi bị hack

Lời kết

Như vậy, bộ kỹ năng của Furina giúp cho cô nàng có thể đóng 2 vai trò sub DPS từ ngoài sân và healer ngay ở cung mệnh 0. Khi đạt cung mệnh 2, Furina có thể hòa hai vai trò làm một bằng cách triệu hồi Salon Member và hồi máu trong trạng thái Ousia, hoặc triệu hồi Singer of the Stream để hồi máu và đứng sân gây sát thương khi ở Pneuma. Đây hứa hẹn là một bộ skill đem lại cách chơi thú vị, nhưng nó sẽ còn được chỉnh sửa trong khoảng hơn một tháng tới. Đừng quên quay lại cùng Sforum để cập nhật các tin tức mới nhất về Furina cũng như Genshin Impact 4.2 nhé!

Related posts

Đánh giá Dell Vostro 15 3530: Nhiều vấn đề cần khắc phục!

Administrator

Đánh giá ROG Flow X16 (2023): Cấu hình khủng, màn hình ngon, làm việc còn thấy hợp hơn cả gaming

Administrator

AirPods 3: Những Cải Tiến Đáng Chú Ý So Với AirPods 2

Administrator

Leave a Comment